Muôn cảnh làm dâu của mỹ nhân Việt: Chiều Xuân được mẹ chồng giặt đồ, Hariwon chẳng phải đụng tay vào bếp, Thủy Tiên luôn được bảo vệ trước gièm pha

Muôn cảnh làm dâu của mỹ nhân Việt: Chiều Xuân được mẹ chồng giặt đồ, Hariwon chẳng phải đụng tay vào bếp, Thủy Tiên luôn được bảo vệ trước gièm pha

Cuộc sống làm dâu của sao Việt bình thường như chị em hay có sự khác biệt. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nào!

Hari Won: Chưa từng phải vào bếp trổ tài nấu ăn

Hariwon không chỉ lấy được người chồng tuyệt vời mà còn có được bà mẹ chồng tâm lí. Chỉ là những hành động nhỏ mẹ chồng dành cho cô con dâu ngoại quốc cũng thấy được mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

Hariwon tham công tiếc việc nên từ khi kết hôn chưa tự tay vào bếp nấu một bữa ăn nào. Nhưng điều rất lạ là ba mẹ chồng không trách mà ngược lại rất lo lắng sức khỏe của cô con dâu.

Mẹ của Trấn Thành đúng là một người mẹ chồng quốc dân vô cùng chu đáo và yêu chiều con dâu như con đẻ:

“Ba mẹ anh Thành không đặt áp lực chuyện con dâu phải làm gì cho gia đình. Ba mẹ cực kì hiểu công việc và hiểu cho Hari Won mỗi khi đi diễn trễ hoặc không có thời gian gần gũi, chăm sóc gia đình”.

Cuộc sống làm dâu của sao Việt: Mẹ chồng luôn là đồng minh khi Thùy Lâm cãi nhau với chồng

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, hoa hậu Thùy Lâm đã lên xe hoa về làm dâu một gia đình giàu có, bề thế tại Hà Nội. Dù phải xa nhà ra tận Hà Nội làm dâu. Nhưng cuộc sống làm dâu của sao Việt hoa hậu Thuỳ Lâm lại rất hạnh phúc khi được chồng yêu chiều và mẹ chồng lại coi cô như con ruột trong nhà.

Thuỳ Lâm kể về người mẹ chồng tuyệt vời trong niềm tự hào: “Mỗi lần cãi nhau với chồng, mẹ lại đứng ra bảo vệ tôi. Mẹ bảo: “Kệ nó, nó đi đâu thì nó đi, còn con thì ở đây với mẹ”. Hoặc “Mẹ chỉ cưới vợ cho nó một lần thôi cho nên kiểu gì thì kiểu, mẹ sẽ luôn bảo vệ con”.

Bởi thế, mỗi khi có chuyện vui buồn gì Thuỳ Lâm cũng tâm sự với mẹ chồng. Kể ca khi cô giận chồng cũng tìm vào phòng mẹ chồng để khóc.

cuoc-song-lam-dau-cua-sao-viet

Hoa hậu Thùy Lâm luôn có đồng minh là mẹ chồng

Bố mẹ chồng bắt Thế Thành phải làm việc nhà cho Thúy Diễm

Thúy Diễm sinh ra trong một gia đình thiếu vắng tình thương của cha từ nhỏ. Chính vì thế mà cô biết sống tự lập từ khi còn bé. Khi mới kết hôn với Lương Thế Thành; Thúy Diễm rất lo lắng về cuộc sống làm dâu trong đại gia đình.

Nhưng hoàn toàn trái với những suy nghĩ của cô. Bố mẹ chồng hết mực yêu thương cô con dâu xinh đẹp này. Thuý Diễm hạnh phúc kể: “Tôi không có cảm giác làm dâu gì cả. Tôi nhớ hoài Tết đầu làm thành viên nhà anh Thành. Tôi cứ đụng tay vào việc gì là cha mẹ đều không cho. Cha mẹ nói tôi đi làm cực khổ, không có thời gian ngủ nên tết phải tranh thủ mà ngủ cho đủ. Tôi muốn ăn uống gì cha mẹ đều nấu cho ăn. Cha mẹ còn bắt anh Thành phải làm thay tôi vì chồng lúc nào cũng phải bảo bọc che chở cho vợ”.

Mẹ chồng Thúy Diễm lý giải về quyết định kỳ lạ ấy, con dâu đi làm về đã mệt cả ngày. Vì vậy, cần có thời gian để nghỉ ngơi, sức khỏe tốt mà không bị ốm.

cuoc-song-lam-dau-cua-sao-viet

Thúy Diễm không phải làm việc nhà vì mẹ chồng bắt Thế Thành làm hết

NSƯT Chiều Xuân: Thật khó tin khi mẹ chồng giặt giũ cho con dâu

Cũng chịu phận làm dâu nhưng NSƯT Chiều Xuân lại xem đó là một kỉ niệm đẹp. Một quãng đời “rất đáng sống” với người mẹ chồng vô cùng đáng kính và tâm lí.

“Ngày tôi mới về làm dâu, cái gì cũng không biết. Bà chỉ dạy từng tí. Tết đầu tiên làm dâu, nấu cỗ ngày Tết bà hướng dẫn tôi tỉ mỉ. Lúc sinh bé Hồng Mi, chúng tôi cũng chưa có điều kiện nhiều, bà sắm hết đồ đạc quần áo cho bé. Tôi chỉ việc mang đi đẻ”.

Ở thời đó các bà mẹ chồng luôn muốn con dâu chăm sóc, cung phụng mình. Còn mẹ chồng NSƯT Chiều Xuân lại vô cùng yêu chiều con dâu. Cảm động nhất là bà tự tay giặt giũ cho con dâu, không nề hà kiêng kị như phần lớn những bà mẹ chồng thời xưa. NSƯT Chiều Xuân kể: “Lúc tôi sinh, nói thật, ngày đó làm gì có băng vệ sinh dành cho phụ nữ sau sinh như bây giờ, toàn dùng vải xô. Thế mà gia đình ngoại tôi bận, mẹ chồng cần mẫn giặt cho tôi hết”.

Vì là nghệ sĩ nên NSƯT Chiều Xuân không thể có mặt thường trực để phụ giúp trong những ngày lễ lạt, giỗ chạp quan trọng trong gia đình. Thường thì cô chỉ có mặt khi đã tới giờ ăn. Điều này khó tránh khỏi những lời trách móc và thái độ chì chiết của họ hàng. Những lúc ấy, mẹ chồng của cô là người đứng ra nói đỡ cho cô con dâu.

cuoc-song-lam-dau-cua-sao-viet

Mẹ chồng của NSUT Chiều Xuân đúng là rất tâm lý

Luôn đứng ra bảo vệ con dâu trước những lời gièm pha là mẹ chồng của Thủy Tiên

Từ khi Công Vinh công khai mối tình với Thuỷ Tiên, công chúng không chỉ phản đối. Mà hàng xóm người thân cũng không ngừng dèm pha. Thế nhưng, mẹ Công Vinh vẫn một mực bênh vực Thủy Tiên.

Khi cô mới về nhà mình làm dâu, Công Vinh sợ vợ làm mất lòng mẹ nên đã dặn dò vợ kĩ phải dậy sớm. Song do thức khuya sáng tác nên 9 giờ sáng cô vẫn chưa dậy. Công Vinh cằn nhằn định vào phòng đánh thức vợ thì mẹ anh mắng: “Mày phải để cho nó ngủ để lấy sức mà đi diễn chứ. Chừng nào nó thức thì mẹ sẽ lấy cơm cho nó ăn”.

Muôn cảnh làm dâu của mỹ nhân Việt: Chiều Xuân được mẹ chồng giặt đồ, Hariwon chẳng phải đụng tay vào bếp, Thủy Tiên luôn được bảo vệ trước gièm pha

Cuộc sống làm dâu của sao Việt Thuỷ Tiên thật sự khiến công chúng phải ngưỡng mộ

Ở thời điểm Thủy Tiên quyết định công khai quá khứ bị bạo hành là giai đoạn khó khăn. Bởi chính mẹ ruột của cô còn mắng mỏ con gái. Niềm an ủi cho Thuỷ Tiên lại là mẹ chồng của cô. Bà là người gọi điện động viên con dâu.

Cuộc sống làm dâu của sao Việt muôn kiểu, mỗi người một phận. Nhưng hầu hết các mẹ chồng đều hiểu và thông cảm cho tính chất công việc của con dâu. Do đó, cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, ấm âm từ trong gia ngoài. Thật đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm: 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Bài viết của

Nguyenthi Huyen

app info
get app banner